Những yếu tố chọn máy sấy lạnh thực phẩm chất lượng

  • admin
  • News
  • 04, Tháng Bảy, 2021

Những yếu tố chọn máy sấy lạnh thực phẩm chất lượng

Máy sấy lạnh thực phẩm hiện đang trở thành xu hướng của đa số người tiêu dùng. Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, người tiêu dùng đang tìm kiếm những loại máy móc chất lượng nhất để phục vụ đời sống gia đình. Bạn đang có nhu cầu mua thiết bị sấy khô nhưng chưa biết chọn loại thiết bị nào? Những tiêu chí để chọn sản phẩm sấy khô thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn. 

Tiêu chí nào để chọn máy sấy lạnh tốt nhất

Để chọn cho gia đình mình một chiếc máy sấy lạnh thực phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu trong đời sống, người dùng cần chú ý những vấn đề sau: 

Nhiều loại hoa quả được sấy khô

– Tìm kiếm thiết bị có thiết kế dạng tầng, bởi người dùng có thể sử dụng máy sấy để sấy được nhiều loại nông sản, thực phẩm và hoa quả để có độ đồng đều cao hơn.

– Nhiệt độ của thiết bị sấy khô: cần cài đặt ở chế độ riêng nhưng không quá cao, vì không dễ làm chín các loại thực phẩm. Điều chỉnh nhiệt độ từ 40 – 80◦C là phù hợp nhất. 

– Thể tích và khối lượng của thiết bị sấy khô dựa trên nhu cầu của người sử dụng nhưng cần tương đương với khối lượng thực phẩm cần sấy.

– Bạn cần chú ý khối lượng và thể tích sấy thực phẩm phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng. Nếu người dùng thường xuyên sấy thực phẩm với số lượng lớn nên chọn thiết bị có thể tích cao. 

– Yêu cầu về độ giòn và màu sắc của thực phẩm sau khi sấy: bạn nên mua những loại máy sấy lạnh hoa quả hoặc máy sấy thịt bò khô mini để có thể giữ lại màu sắc như ban đầu. Sản phẩm đạt chất lượng đến 80% so với trước khi sấy là phù hợp. Qua đó, bạn cũng cần điều chỉnh độ ẩm của sản phẩm tùy theo yêu cầu của loại thực phẩm cần sấy khô.

các sản phẩm máy sấy khô miniĐiều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng loại trái cây

– Bộ điều khiển của thiết bị sấy thì chọn loại có cài đặt độ ẩm và nhiệt độ và thời gian sấy theo nhu cầu. Từ đó, người dùng sẽ kiểm soát được nhiệt độ và điều chỉnh mức độ sấy tốt nhất.

– Khay sấy là những loại có khả năng chịu nhiệt tốt và đảm bảo được sự an toàn và dễ dàng vệ sinh. Bạn nên chọn loại khay có đục lỗ hoặc lưới ở phía dưới giúp sấy nhanh, đồng đều hơn. Thông thường, những loại khay được sử dụng chất liệu bằng inox là tốt nhất.

– Vị đặt các khay cần phù hợp với diện tích và lượng thực phẩm cần sấy sao cho phù hợp.

– Người dùng cũng có thể để ý chế độ bảo hành hoặc sau bán hàng… Đồng thời, người dùng cần tìm hiểu thực tế của người dùng để đưa ra những quyết định sấy khô thực phẩm đúng đắn. 

máy sấy khô hoa quả để có nhãn hàng detoxThành phẩm trái cây sau khi đã được sấy khô

Thực hiện các phương pháp sấy khô thực phẩm thông dụng

Hiện nay, có nhiều biện pháp sử dụng máy sấy lạnh khô thực phẩm đó là sấy khô tự nhiên, sử dụng lò nướng, máy sấy lạnh. Bạn có thể chọn phương pháp sấy khô phù hợp nhất sau:

Phương pháp sấy khô thực phẩm tự nhiên

Trong điều kiện thời tiết không quá cao, bạn có thể sử dụng các phương pháp sấy khô tự nhiên. Đây là cách sấy khô phù hợp với các loại thực phẩm sấy khô như thịt hay thảo dược. Người dùng có thể cho các loại thực phẩm mình muốn sấy vào thiết bị đựng và mang lên trần vị trí cao như trần nhà, giá đỡ hoặc treo gần nguồn nhiệt như bếp củi.

Sử dụng cách sấy khô bằng năng lượng mặt trời

Ở những quy mô cần sấy khô lớn, người dùng có thể sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách tự xây dựng một lò nướng. Lò nướng bằng năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong gia đình để khử nước ở thực phẩm sấy khô.

máy sấy lạnh thực phẩm gia đình

Bạn muốn sử dụng máy sấy thịt bò khô mini hay máy sấy lạnh hoa quả hiện được thiết kế chuyên dụng và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Trong quá trình sấy, bạn cần cài đặt chế độ và hẹn giờ ở chế độ phù hợp. 

Điển hình như khi sấy các loại thảo mộc cần đặt chế độ thấp để các loại dầu không bị bay hơi. Thành phẩm nhanh, có sự đồng đều, cũng như hương vị, màu sắc của thực phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Nhiều đồ uống được chế biến từ hoa quả sấy khô

Dùng lò nướng để sấy khô thực phẩm

Lò nướng là dòng sản phẩm sấy khô không nên sử dụng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Thiết bị không phải chuyên dụng để sấy khô thực phẩm. Nếu dùng lò nướng như máy sấy lạnh thì bạn chỉ cần đặt chế độ nhiệt độ thấp khoảng 60◦C. Sản phẩm sẽ dùng nhiều điện năng hơn so với một thiết bị sấy khô chuyên dụng trong gia đình. Để quá trình bay hơi nước nhanh chóng trong lò nướng, bạn hãy để nhiệt độ ở chế độ làm nóng và cửa mở từ 5 – 15cm để cải thiện sự lưu thông không lạnh. 

Như vậy khi sử dụng máy sấy lạnh thực phẩm thì bạn cần lưu ý đến những yếu tố để làm khô phù hợp. Người dùng có thể áp dụng một trong những phương pháp sấy khô ở trên để làm khô thực phẩm dễ dàng, thuận tiện mà vẫn giữ được màu sắc, hương vị của sản phẩm. 

Giỏ hàng

Chuyên mục

Bài viết mới

Contact Me on Zalo
Chat

Hotline: 0977760186