Quy trình sản xuất bột rau má trên máy sấy lạnh công nghệ Nhật Bản

  • admin
  • News
  • 31, Tháng Bảy, 2021

Thuyết minh dây chuyền chế biến bột rau má sử dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI.

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

so-do-cong-nghe-say-lanh
so-do-cong-nghe-say-lanh
  1. Thu hoạch

Đây là bước nền rất quan trọng trong quy trình sấy rau má để tạo ra sản phẩm bột rau má sấy lạnh, bởi khâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và màu sắc của bột. Rau má được chọn phải là rau má tươi xanh, không bị héo, dập hay úa sau đó sẽ được đóng thùng chuyển về nhà máy

  1. Dây chuyền sơ chế:

    bang-tai-van-chuyen-rau-ma
    bang-tai-van-chuyen-rau-ma

Rau má sau khi thu hoạch và chuyển về nhà máy sẽ phải sơ chế lại 1 lần nữa để loại bỏ rễ, lá úa, bị dập nát hoặc những cỏ dại bị lẫn tạp trong khi thu hoạch.

Sau công đoạn sơ chế, rau má sẽ được rửa trực tiếp thủ công hoặc đưa vào dây chuyền rửa. Với rửa thủ công, khi rửa sẽ phải thực hiện đúng cách không vò mạnh rau gây dập hỏng

Còn với dây chuyền rửa dưới đây sẽ hạn chế và tối ưu được chi phí nhân công thì chỉ cần cài đặt thông số theo ý muốn.

  1. BĂNG TẢI CẤP LIỆU

Đầu tiên rau má sau khi sơ chế qua thì sẽ được bỏ vào băng tải cấp liệu, từ đây băng tải vận chuyển rau má tới máy rửa để làm sạch sản phẩm

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Băng tải cấp hàng HB-150
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Băng tải: Nhựa PVC cho thực phẩm.
  • Công suất điện: 0.55kw(380V/50Hz)
  • Kích thước: 1500x800x1600mm.
  1. MÁY RỬA

    may-chan
    may-chan

 Sau đó tại máy rửa, máy sẽ loại bỏ bụi đất bám trên rau má với máy này sẽ tiết kiệm chi phí nhân lực tối đa. Thời gian rửa từ 2 đến 3 phút trên dây chuyền tự động. (có thể điều chỉnh thời gian, tốc độ rửa) theo yêu cầu nhưng thông thường để ở chế độ auto đã cài đặt sẵn.

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy rửa băng tải liên tục HGX-2500
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Băng tải: 700m rộng
  • Năng suất: 300-500kg/h
  • Công suất điện: 3.75kw
  • Kích thước tổng thể: 2500x1000x1300mm
  • Trọng lượng: 300 kg
  • MÁY CHẦN

 Rau má sau khi đi qua máy rửa để loại bỏ sạch bùn đất sẽ được đưa qua máy chần, mục đích của việc chần nhằm bảo vệ phẩm chất sản phẩm và rút ngắn thời gian sấy. Khi chần, do tác dụng của nhiệt và ẩm nên tính chất hoá lý của rau má bị biến đổi có lợi cho sự thoát ẩm khi sấy: các vi sinh vật bị tiêu diệt và hệ thống men (enzym) trong rau má bị đình chỉ hoạt động (vô hiệu hoá) tránh gây hư hỏng sản phẩm

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy chần nóng băng tải liên tục HBGX-2500
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Năng suất: 300kg/h
  • Công suất điện: 36kw
  • Kích thước tổng thể: 2500x1100x1300mm
  1. MÁY LÀM MÁT

Sau khi rửa sạch và chần , rau má được đưa qua dây chuyền làm mát để làm giảm nhiệt ở sản phẩm và rửa sạch 1 lần nữa trước khi được chuyển sang máy thổi

 

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy làm mát băng tải liên tục HCGX-2500
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Băng tải: 700m rộng
  • Năng suất: 300-500kg/h
  • Công suất điện: 3.75kw
  • Kích thước tổng thể: 2500x1000x1300mm
  • Trọng lượng: 180 kg
  1. MÁY LÀM KHÔ

Sau khi rau má đã được chần và làm mát thì sẽ qua máy làm khô để thổi khô rau má giúp cho thời gian sấy được cải thiện trước khi thái và cuối cùng xếp rau má lên khay để sấy.

 

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy làm khô liên tục HDGX-A400
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Năng suất: 300-500kg/h
  • Công suất điện: 10.1kw
  • Kích thước tổng thể: 4000x1200x1600mm
  • Trọng lượng: 600 kg
  1. MÁY CẮT

    may-thai-hanh
    may-thai-hanh

 Thái rau má là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình chế biến rau má mục đích để cho việc sấy và nghiền được rút ngắn thời gian và dễ dàng hơn

Rau má được bó lại thành bó có đường kính khảng 5 cm. Thái ra làm 3 phần rồi xếp vào từng khay sấy. Khi sếp lên khay thì rau má sẽ bị bồng, cần phải dàn đều ra các khay sấy để luồng không khí sấy được lưu thông dễ dàng và sản phẩm sau sấy sẽ đều và đẹp hơn.

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy cắt HGX-400
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Công suất: 300-500kg/h
  • Công suất điện: 1.1kw(380V/50Hz)
  • Kích thước: 700x600x1100mm.
  • Trọng lượng: 80kg
  • SẤY LẠNH

Rau má sau khi thái lát được xếp lên khay sấy chuyên dụng và đẩy vào buồng sấy. Thời gian sấy 20 đến 24 giờ, nhiệt độ sấy 35-55 độ C. Độ ẩm dự kiến sau đạt từ 3 đến 5% và sờ nhẹ vào rau má thì giòn vỡ vụn thì đạt  yêu cầu để nghiền thành bột.

 

rau-ma-say-lanh
rau-ma-say-lanh
  • Thông số kỹ thuật/máy.
Model   SASAKI 0805-JK
Khối lượng mẻ sấy (nguyên liệu tươi) Kg 500
Kích thước thiết bị (D x R x C)Số hiệu: 09032021-5 mm 5,800×2,000×2,200
Tổng trọng lượng máy kg 1000
Nguồn điện 380V-3phase/50HZ
Cường độ dòng diện A 17.0
Số lượng đầu bơm nhiệt cái 01
Công suất làm lạnh của thiết bị Kw 19.0
Lưu lượng tách nước Lít/h 23.0
Lưu lượng khí m3/h 23,600
Hệ thống điều khiển thông minh Màn hình điều khiển cảm ứng 7 inch kèm theo chương trình điều khiển SASAKI
Hệ thống UV 20W 60cm diệt khuẩn không khí kết nối điều khiển với hệ thống điều khiển SASAKI cái 4
Buồng sấy được lắp ghép nguyên bộ có khóa tháo lắp dễ dàng INOX SS 304 Polyurethan cách nhiệt
Kích thước buồng sấy mm 5,000×2,000×2,200
Thể tích  m3 22,0
Xe đẩy  (inox) Cái 6
Kích thước khay sấy mm 1,075×785
Số lượng khay sấy tiêu chuẩn Cái 108
Tổng diện tích khay sấy m2 91
Xuất xứ Việt Nam
  • NGHIỀN BỘT
  • may-nghien-bot-can-tay
    may-nghien-bot-can-tay

Sản phẩm sau sấy cần để nguội tự nhiên từ 30 đến 45 phút mới đưa vào máy để nghiền công nghiệp để nghiền nhỏ sản phẩm và thời gian nghiền trên nghiền cối đá cũng sẽ nhanh hơn. Trên máy nghiền cối đá thì bột rau má sẽ mịn và màu sắc sáng và đẹp

  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Máy nghiền bột HMY-30
  • Vật liệu: Inox chống rỉ
  • Năng suất: 30-200kg/h
  • Công suất điện: 5.5kw
  • Đường kính sau nghiền: 12-120micromet
  • Kích thước tổng thể: 750x550x1400mm
  • Trọng lượng: 280 kg
  • Thông số kỹ thuật/máy.
  • Model: YDG-BTX006D:
  • Kích thước: WxDxHmm= 1000x500x1200
  • Trọng lượng: 175mm (thớt đá 100kg
  • Đường kính thớt nghiền 350mm
  • Năng suất: 250-300g/h
  • Công suất motor: 400W
  • Nguồn điện: 220V/50Hz
  • Khung máy Inox SUS210, phần tiếp xúc nguyên liệu dùng inox SUS304.
  • Yêu cầu nguyên liệu: Độ ẩm dưới 5% kích cỡ 4-6mm
  • Yêu cầu môi trường xay: phòng lạnh 18 đến 200C, độ ẩm không khí dưới 5%.
  •  Xem clip cối nghiền tại đây.
  1. ĐÓNG TÚI

Sản phẩm sau khi nghiền sẽ được đưa vào máy đóng túi và đóng túi để bảo quản cũng như đưa ra thị trường để bày bán

 

 

  • Thông số kỹ thuật/máy
  • Tốc độ đóng gói: 20 – 45 gói/phút (tùy theo nguyên liệu và kích thước túi)
  • Kích thước tạo túi tùy chỉnh: (rộng) 50-80 mm* (dài) 50-100 mm
  • Định lượng gói: 2 – 5gram hoặc theo khổ giấy cụ thể.
  • Chiều rộng giấy: 100, 125 hoặc 140 mm (tùy chọn, thông thường 125mm)
  • Phương pháp định lượng: cốc đong
  • Kiểu túi trà: dán 3 cạnh
  • Kiểu cắt: thẳng
  • Điện nguồn: 220V
  • Tổng công suất: 1.6 kw
  • Kích thước: 900 x 850 x 1800 mm (dài x rộng x cao)
  • Trọng lượng: ~ 400 kg

 

Contact Me on Zalo
Chat

Hotline: 0965139148