Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bột cần tây sấy lạnh có chất lượng khác nhau chủ yếu là do chất lượng sấy sản phẩm. Theo đánh giá của chúng tôi thì sản phẩm bột cần tây của một cơ sở có chất lượng tốt nhất do sử dụng máy sấy lạnh SASAKI công nghệ Nhật Bản. Do tò mò chúng tôi đã lần đến cơ sở sản xuất cần tây của đơn vị này để xem và đánh giá quy trình sản xuất tại đây.
1.Trồng cây cần tây.
Cây cần tây là một loại cây rất dễ trồng, và bảo quản.
Rau cần tây có thể bán quanh năm, nhưng tốt vào mua lạnh, nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển 15 – 20° C. Mùa vụ thích hợp là đầu xuân và cuối hè. Đất có pH từ 5,8 – 6,8. Không phù hợp với đất phèn, đất nhiễm mặn. Rau cần tây cần nhiều nước nhưng không chịu được úng nên cần làm luống cao tầm 10 đến 20cm.
Cần tây phát triển tốt ở nhiệt độ cao, ẩm ướt, thoáng mát và cũng cần có đủ ánh sáng nhẹ.
Đất cần được phơi ải khoảng 7 đến 10 ngày, bón đất và vôi trước khi gieo.
2. Thu hoạch cây cần tây
Cần tây được thu hoạch trong vòng 105 đến 150 ngày kể từ ngày gieo. Có hai cách thu hoạch.
Thu hoạch cần tây bằng cách nhổ cả gốc và
3. Sơ chế cần tây trước khi sấy lạnh
4. Sấy cần tây trên máy sấy lạnh SASAKI
5. Nghiền bột cần tây
6. Kiểm tra chất lượng, đóng gói thành phẩm
7 Bán ra thị trường
8 Đánh giá khách hàng
Xem thêm >>> Máy lạnh Trane.
Xem thêm >>> Điều hòa Trane
Xem thêm >>> Máy sấy bơm nhiệt.
Xem thêm >>> Máy sấy thăng hoa
Xem thêm >>> Bơm nhiệt.
Xem thêm>>> Máy sấy thăng hoa